Wish List 0

Material


เลือกหนังบุผนัง / สั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ ยังไงดี ?
หากคุณกำลังสั่งผลิตเฟอร์นิเจอร์ หรือต้องการบุผนังห้อง บุผนังหัวเตียง และไม่แน่ใจว่าควรสั่งเป็นหนังอย่างไรดี เราอยากให้คำแนะนำในการเลือกหนังให้เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน เช่น สั่งทำเพื่อขาย , สั่งทำเพื่อตกแต่งบ้าน , สั่งทำเพื่อป้องกันสิ่งอันมิพึงควรต่าง ๆ นั้นมีการเลือกที่แตกต่างกันและควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วย


อยากสั่งทำเฟอร์นิเจอร์หนัง


ถ้าคุณกำลังคิดสั่งทำเฟอร์นิเจอร์หนัง แล้วไม่รู้จะเลือกหนังประเภทใดดีเรามีคำแนะนำให้คุณดังนี้

1. หนังแท้ -  งานหนังแท้ ดูจะเป็นงานที่เหมาะสมสำหรับการทำเฟอร์นิเจอร์มากที่สุด ด้วยความที่มีความคงทนเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการนำไปตั้งไว้ในทุกที่ หรือสภาพภูมิอากาศต่าง ๆ มากที่สุดในหนังทั้งหมด เนื่องจากเป็นหนังที่ได้มาจากสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยผ่านกรรมวิธีการผลิต มาอย่างดี จึงมีความคงทนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ ความร้อนกรณีที่ห้องมีการเปิดในอากาศร้อนเข้ามาสัมผัสกับตัวเฟอร์นิเจอร์ หนังแท้จะมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่อาจจะเกิดอาการแห้งตามมาเมื่อต้องสัมผัสกับแดดหรือ UV เป็นเวลานาน (นับหลายปี) จึงไม่ควรที่จะวางตากแดดนาน ๆ อาการที่จะเกิดหลังจากนำเฟอร์นิเจอร์หนังตากแดดนาน ๆ นั้นก็คืออาการหนังแห้ง และสีซีดลง แต่จะไม่เกิดความเสียหายมากเท่ากับหนังเทียม อีกทั้งหนังแท้ ยังมีหลากหลายชั้นหนังให้เลือก โดยหนังที่ยอดนิยมมากที่สุดจะเป็นหนัง Full Grain หรือชั้นผิวหนังด้านบนสุดซึ่งมีความคงทนต่อสภาพแวดล้อมมากว่าชั้นอื่น ๆ หรืออีกทางเลือกหนึ่งสำหรับหนังแท้ซึ่งเป็นงาน Signature ของเราก็คือหนังแท้รีไซเคิล ซึ่งผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบพิเศษ ซึ่งทำให้มีราคาถูกกว่าหนังแท้ และแพงกว่าหนังเทียมไม่มากนัก แต่ความสามารถนั้นยังคงทนและมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่าหนังแท้ปกติ 

ซึ่งงานหนังแท้ อาจจะเหมาะกับร้านเฟอร์นิเจอร์แบรนด์หรือสั่งทำเฟอร์นิเจอร์ใช้งานภายในบ้าน (ส่วนตัว) มากกว่าด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าหนังประเภทอื่นแต่มีความยูนีคและมีความคงทนมากกว่า


2.  หนังเทียม - รองลงมาจะเป็นหนังเทียม PVC (Polyvinylchloride) ซึ่งเป็นการผลิตหนังมาจากพลาสติก ลอกเลียนแบบลวดลายของหนัง หรือลวดลายอื่น ๆ มากมาย (ตัวเลือกการทำลายเยอะ) และหากมองในเรื่องของการออกแบบ ตามสถานที่ต่าง ๆ มีตัวเลือกที่สามารถทำเฟอร์นิเจอร์ออกมาได้เข้าธีมของสถานที่มากกว่า แต่ทั้งนี้หนัง PVC มีความคงทนที่ค่อนข้างต่ำ แต่มีสรรพคุณอื่น ๆ เช่น กันน้ำ (เป็นพลาสติก) ทำความสะอาดง่าย และไม่เกิดการยับ ( PU และหนังแท้จะมีการยับบ้างเมื่อมีการใช้งานยาวนาน ) และเกิดริ้วรอยได้ยากกว่าหนัง PU หรือหนังแท้ จึงเหมาะสำหรับงานเฟอร์นิเจอร์ประเภทที่ต้องมีการสัมผัสบ่อยมากกว่าหนังชนิดอื่น เช่น เก้าอี้ , โซฟา , เบาะรถยนต์ ฯลฯ ซึ่ง PVC นั้นไม่เหมาะสมกับการนำไปเจอความร้อนไม่ว่าโดยตรงหรือทางอ้อม เนื่องจากเป็นพลาสติกจะทำให้เกิดการหดตัวและพังอย่างง่ายดายแต่ด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำ แต่มีอายุการใช้งานที่สั้น ( ประมาณ 3-5 ปี ) 

ซึ่งจะทำให้เหมาะสมกับงานธุรกิจประเภท ขายส่งเฟอร์นิเจอร์ , ร้านอาหารบางประเภท (ไม่เหมาะกับร้านแบบ Out Door) , อุปกรณ์ของใช้ในโรงแรม ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนสินค้าในทุก ๆ ไตรมาตร อยู่แล้ว


อยากบุผนังห้อง/หัวเตียง


ถ้าคุณกำลังต้องการที่จะบุผนังห้องหรือหัวเตียง เรามีคำแนะนำดีๆให้คุณดังนี้

หนังแท้ -  งานหนังแท้ดูจะเป็นตัวเลือกเดียวสำหรับคนอยากทำตลาดบุผนังห้อง หรือกำลังมองหาช่างหรือทีมงานเผื่อบุผนังห้องหรือหัวเตียงของตัวเอง เนื่องจากสรรพคุณที่มีความคงทนแล้วยังอยู่กับสถานที่นั้นไปตราบนานเท่านาน ซึ่งเหมาะสมมากเพราะงานบุผนังห้องหรือผนังหัวเตียงนั้น ไม่ต้องการที่จะเปลี่ยนบ่อย (ในทุก ๆ 5 ปี) และยังเสี่ยงหากคุณทำธุรกิจที่พักโรงแรมแล้วผนังหัวเตียงหมดสภาพและร่วงหล่นใส่แขกที่เข้ามาพัก ก็สร้างชื่อเสียงที่ไม่ดีให้กับโรงแรมของคุณ เพราะฉนั้น งานหนังแท้ดูจะเป็นงานที่เหมาะสมที่สุดเพียงตัวเลือกเดียวสำหรับงานบุผนังห้อง โดยความยากนั้นขึ้นอยู่กับทีมงานที่ติดตั้งรวมไปถึงที่งานออกแบบ ซึ่งตรงนี้ทางเราเองมีทีมงานที่มีประสบการณ์เพรียบพร้อมให้งานของเราอยู่คู่กับคุณไปอีกนานแสนนาน